Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Ưu Điểm Như Thế Nào?

Kiên
19/10/2022
Nội dung bài viết1.Tìm Hiểu Về Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6. 2. Ưu Điểm Của Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6.3. Những Mặt Hạn Chế Của Phương Pháp Implant All On 6.4. Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6 Phù Hợp Đối Tượng Nào? 5. Quy Trình Cấy Ghép Implant All

Hiện tại mất răng toàn hàm đã có rất nhiều phương pháp khắc phục, cho hiệu quả vượt trội cả về thẩm mỹ và chức năng nhai. Trong số các phương pháp khắc phục mất răng toàn hàm được đang được lưu thông, Implant All On 6 được đánh giá là phương pháp hiện đại và tối ưu nhất hiện nay. 

Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6
Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6

1.Tìm Hiểu Về Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6. 

Phương pháp Implant All On 6 ( All On Six) là một kỹ thuật cấy ghép implant để phục hồi cấu trúc răng toàn hàm. Đây là một phát minh của công ty Nobel Biocare Implant ( Mỹ), phương pháp này giúp cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng nhai, cắn cho hàm răng một cách hiệu quả. 

Để thực hiện phương pháp Implant All On 6, bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng 6 trụ Implant bằng Titanium cắm vào xương hàm của bệnh nhân, sau đó phục hình một dãy cầu răng sứ lên trên. Với phương pháp này sẽ giúp ngăn chặn tiêu xương hàm, teo nướu hiệu quả bên cạnh đó còn có độ bền rất tốt. 

Các trụ implant sẽ được cấy thẳng và và nghiêng góc 45° cân bằng vào xương hàm để có thể dàn lực nâng đỡ hàm răng phía trên một cách tốt nhất. Trong đó 4 trụ implant phía trước sẽ được cấy thẳng và 2 trụ phía sau cấy nghiêng một góc 45°. 

Implant All On 6 có cấu tạo gồm 3 phần: 

Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Ưu Điểm Như Thế Nào? 12

 • Trụ Implant: được làm từ Titanium đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Khớp nối Abutment: Khớp nối có vai trò kết nối chắc chắn giữa implant và răng sứ
 • Răng Sứ: được chế tạo hình dạng giống như răng thật, thường được làm từ các chất liệu như kim loại thường, sườn sứ không kim loại Zircomax , titan

2. Ưu Điểm Của Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6.

Hiện nay Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6 là phương pháp được nhiều người mất răng toàn hàm tin tưởng sử dụng bậc nhất. Phương pháp này cũng được các chuyên gia nha khoa đánh giá là tối ưu nhất hiện tại. Vậy lý do gì mà Implant All On 6 được đánh giá cao tới vậy? Hãy cùng tìm hiểu về các ưu điểm của phương pháp này:

Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Ưu Điểm Như Thế Nào? 13

 • Chức năng nhai, cắn được phục hồi gần như tối đa: Implant được cố định chắc chắn với xương hàm cùng răng sứ mô phỏng gần như hoàn hảo cả về hình thức và chức năng của răng thật. Sau khi làm phương pháp Implant All On 6 các hoạt động nhai, cắn sẽ được khôi phục mà không có bất cứ bất tiện gì, cảm giác hoàn toàn giống với một hàm răng bình thường. 
 • Cải thiện phát âm, lấy lại sự tự tin: mất răng toàn hàm khiến việc phát âm tròn vành rõ chữ gặp nhiều khó khăn. Phương pháp trồng răng Implant All On 6 rất chắc chắn giúp phát âm tốt hơn, lấy lại sự tự tin.
 • Giá trị thẩm mỹ cao: ưu điểm vượt trội khác của phương pháp này là mô phỏng giống răng thật tới 99%. Khi giao tiếp, cười nói không cần băn khoăn người đối diện phát hiện ra khuyết điểm về hàm răng. 
 • Độ bền cao, tuổi thọ lâu dài: phương pháp  Implant All On 6 có độ bền trên 20 năm, nếu được vệ sinh định kỳ và chăm sóc tốt có thể kéo dài đến hết cuộc đời. Với ưu điểm khớp nối Abutment có thể tháo ra để sửa chữa và vệ sinh định kỳ nên tuổi thọ của răng giả khi được làm bằng phương pháp này rất cao.
 • Giá cả hợp lý: so với phương pháp implant 1 trụ truyền thống ( mỗi răng 1 trụ implant) thì phương pháp All On 6 tiết kiếm chi phí và thời gian hơn rất nhiều, đồng thời vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn. 
 • Tránh được tình trạng tiêu xương hàm, teo nướu: sau khi mất răng toàn hàm không được phục hình kịp thời, tình trạng tiêu xương hàm, teo nướu và lão hóa cơ mặt rất dễ xảy ra. Răng được phục hình bằng phương pháp All On 6 sẽ giúp tránh được các tình trạng nêu trên. 
 • Hạn chế ghép xương: thông thường mất răng toàn hàm lâu dài, xương hàm vùng răng cửa rất hay xuất hiện tình trạng tiêu xương. Để xử lý tình trạng trên bác sĩ nha khoa sẽ phải ghép xương hàm vùng này, rất mất thời gian điều trị. Phương pháp Implant All On 6 cấy ghép trực tiếp trụ implant và vùng răng cửa giúp tránh được tình trạng tiêu xương phải ghép xương vùng răng cửa. 
 • Hàm cố định, chắc chắn không cần tháo lắp: Trước đây mất răng toàn hàm thường sử dụng phương pháp làm hàm tháo lắp. Phương pháp này có nhược điểm rất lớn là lỏng lẻo, không chắc chắn khi nhai, nuốt. Hàm làm bằng phương pháp trồng răng Implant All On 6 tuyệt đối chắc chắn, không cần tháo lắp bất tiện. 

3. Những Mặt Hạn Chế Của Phương Pháp Implant All On 6.

Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Ưu Điểm Như Thế Nào? 14
Hạn Chế Của Phương Pháp Implant All On 6

Sở hữu những ưu điểm vượt trội xong phương pháp Implant All On 6 cũng tồn tại một vài hạn chế như sau:

 • Thời gian điều trị tương đối dài: trung bình với đối tượng mất răng toàn hàm với xương hàm tốt, đủ dày sẽ mất thời gian trồng răng từ 1 – 3 tháng tùy cơ địa mỗi người. 
 • Kỹ thuật phức tạp, cần can thiệp trực tiếp vào xương hàm: Phương pháp trồng răng Implant All On 6 đòi hỏi kỹ thuật cao, không phải cơ sở nha khoa nào cũng đủ trình độ thực hiện. Cần cân nhắc kỹ lưỡng tìm địa chỉ uy tín để thực hiện. 
 • Không phải bất kỳ đối tượng mất răng toàn hàm nào cũng thực hiện Implant All On 6 được: khi thăm khám bác sĩ sẽ tư vấn và cho lời khuyên nếu bạn không đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này. Thông thường thì đối tượng đang mang thai, dưới 18 tuổi, đối tượng bị tiêu xương quá nhiều do mất răng lâu năm, mắc các bệnh răng miệng viêm nướu… sẽ không thực hiện được. 

4. Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6 Phù Hợp Đối Tượng Nào? 

Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Ưu Điểm Như Thế Nào? 15
Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6 Phù Hợp Với Những Ai Mất Răng Toàn Hàm

Phương pháp Implant All On 6 chỉ có thể thực hiện khi xương hàm còn đủ số lượng và chất lượng. Phương pháp này được đánh giá có độ bền, chắc chắn hơn so với Implant All On 4. Phù hợp thực hiện với các trường hợp sau đây:

 • Đối tượng mất răng toàn bộ hàm trên / hàm dưới hoặc cả hai hàm không thể thực hiện cấy ghép đơn lẻ. 
 • Đối tượng đã mất răng toàn hàm do tác động từ bên ngoài, mất răng bẩm sinh hoặc do tuổi tác cao.
 • Đối tượng mất răng toàn hàm muốn thực hiện làm hàm giả cố định, thuận tiện cho việc ăn uống
 • Đối tượng mất răng toàn hàm có xương hàm không đủ tiêu chuẩn và sức khỏe để cấy ghép nhiều trụ implant. 

5. Quy Trình Cấy Ghép Implant All On 6.

Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Ưu Điểm Như Thế Nào? 16

Phương pháp trồng răng Implant All On 6 thường sử dụng 3 loại trụ phổ biến nhất là: trụ Implant Tekka (Pháp), trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ) và trụ Implant Straumann (Thụy Sĩ). Quá trình trồng răng sẽ bao gồm 4 sau: 

Bước 1: Khám tổng quát, chụp CT và tư vấn phác đồ điều trị. 

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe, kiểm tra hàm để biết chính xác tình trạng xương hàm một cách cụ thể. Tùy vào tình trạng và răng miệng qua kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. 

Bước 2: Đặt trụ implant.

Sau khi tư vấn xác định phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê và đặt trụ implant xuống xương hàm. Quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng từ 150 – 180 phút. 

Bước 3: Tái khám gắn răng  giả tạm thời.

Thông thường sau một ngày đặt implant khách hàng sẽ quay lại để bác sĩ kiểm tra và gắn răng giả tạm thời. Răng giả tạm thời được gắn để đảm bảo thẩm mỹ và chức năng nhai, cắn trong thời gian chờ phục hình răng sứ. 

Bước 4: Tái khám, cắt chỉ.

Sau 7 – 10 ngày khách hàng sẽ quay lại để bác sĩ cắt chỉ và kiểm tra độ lành thương.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant. 

 Sau khoảng 3 tháng, bác sĩ phục hình răng giả theo dấu răng đã được lấy trước đó và gắn lên trên implqnt. Khách hàng được kiểm tra khớp cắn để đảm bảo chức năng nhai. Cuối cùng là hướng dẫn cách chăm sóc răng tại nhà. 

Xem Thêm: Bảng Giá Trồng Răng Implant Chi Tiết Nhất

7. Cách chăm sóc sau khi cấy Implant. 

Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Ưu Điểm Như Thế Nào? 17

Sau khi cấy ghép implant là thời điểm hàm nhạy cảm và cần chăm sóc cẩn thận. Sau đây là một số lưu ý cách chăm sóc hàm mới gắn implant:

7.1 Hạn chế vận động mạnh

 Sau khi làm phẫu thuật cấy ghép implant vùng hàm khá nhạy cảm cần được chăm sóc cẩn thận. Hạn chế nghiến răng, va chạm gậy rỉ máu trong vài ngày đầu. 

7.2 Ăn đồ ăn mềm, hạn chế nhai. 

Thời điểm mới cấy implant nên sử dụng những loại đồ ăn mềm, lỏng như cháo, súp… Tránh đồ ăn cay nóng làm ảnh hưởng tới việc lành thương.

7.4 Không hút thuốc lá 

Bác sĩ sẽ căn dặn bạn tuyệt đối không được hút thuốc là trong 2 tuần đầu sau cấy implant. Do trong thuốc lá có chứa Nicotin gây cản trở lành thương mô mềm. 

7.5 Sử dụng thuốc đúng theo đơn mà bác sĩ đã kê. 

Việc sử dụng thuốc sau khi cấy ghép implant rất quan trọng, các loại thuốc bác sĩ kê trong đơn giúp giảm đau, tránh nhiễm trùng… Bạn cần uống thuốc đầy đủ, không tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

7.6 chải răng đầy đủ, đúng cách. 

 Thông thường sau cấy implant bạn sẽ vẫn được bác sĩ khuyên chải răng 2 lần/ ngày. Sử dụng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng chậm rãi để không làn ảnh hưởng đến vết mổ. 

8. Giải Đáp Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Trồng Răng Implant All On 6.

Phương Pháp Trồng Răng Implant All On 6 Là Gì? Ưu Điểm Như Thế Nào? 18
Thực hiện trồng răng Implant All On 6 có đau không ?

Thực hiện trồng răng Implant All On 6 có đau không ? 

Giống như hầu hết các phương pháp trồng răng implant khác, quá thực hiện đặt implant sẽ được bác sĩ gây tê. Khách hàng sẽ không hề cảm giác đau đớn trong suốt quá trình làm. 

Quá trình thực hiện trồng răng Implant All On 6 có biến chứng gì hay không? 

Một vài triệu chứng như sưng nhẹ, chảy máu có thể xảy ra sau khi đặt implant. Ngoài ra cũng có thể sẽ đau nhức vài ngày đầu tiên sau khi hết thuốc. Tuy nhiên các triệu chứng này sẽ hết sau 2 – 3 ngày. 

Ngoài ra nếu vệ sinh kém có thể gây viêm quanh trụ implant. Sử dụng thuốc lá, rượu, bia có thể dẫn tới viêm nhiễm và nguy cơ đào thải. Tuy nhiên, các vấn đề trên đều có thể tránh được nếu làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

Cần lưu ý chuyện ăn uống như thế nào sau khi đã gắn răng sứ trên implant? 

Ăn từ đồ mềm tới đồ cứng dần, tuyệt đối không nên ăn đồ ăn quá cứng như xương, sụn… Chú ý nhai đều cả hai bên hàm, không sử dụng thuốc lá.

Trường hợp nào thì cần ghép xương khi cấy Implant All On 6? 

Để biết chính xác có cần phải ghép xương khi thực hiện trồng răng Implant All On 6 hay không bác sĩ cần chụp CT và kiểm tra kỹ lưỡng. Tuy nhiên, thông thường mất răng từ 6 tháng trở lên sẽ có dấu hiệu tiêu hàm, nhất là vùng răng cửa hàm trên. Trường hợp tiêu hàm cần ghép xương mới có thể cấy ghép implant. 

9. Kết Luận. 

 Implant All On 6 quả thực là một lựa chọn tuyệt vời khi mất răng toàn hàm. Vừa tiết kiệm chi phí vì chỉ cần thực hiện trồng răng 1 lần sử dụng cả đời, vừa tự nhiên, hợp thẩm mỹ vì giống răng thật tới 99%. Hy vọng thông tin trong bài viết mà Nha Khoa Ruby chia sẻ đã gải đáp hết các thắc mắc của bạn về phương pháp trông răng Implant All On 6. Chúc bạn luôn có một hàm răng đẹp và một nụ cười tươi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *