Niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền? Hiệu quả như thế nào?

Kiên
09/06/2022
Phương pháp niềng răng mặt trong đang được ưa chuộng bởi mang lại vẻ đẹp tự nhiên, không ảnh hưởng đến ngoại hình. Với ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ, niềng răng mặt trong xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho những ai mong muốn có hàm răng thẳng và đẹp tự nhiên.

Niềng răng là giải pháp giúp cải thiện tình trạng răng hô, răng thưa, móm, răng mọc lệch giúp nhiều người tự tin hơn về ngoại hình của mình. Hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng hiệu quả an toàn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ. Một trong những phương pháp được lựa chọn nhiều nhất là niềng răng mặt trong bởi tính thẩm mỹ cao và hiện đại nó mang lại.

Bạn có đang thắc mắc niềng răng mặt trong như thế nào không? Hãy cùng Ruby Dental tìm hiểu niềng răng mặt trong giá bao nhiêu? Hiệu quả như thế nào?

Niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền? Hiệu quả như thế nào? 6
niềng răng mặt trong phương pháp hiện đại hiệu quả

Tìm hiểu về phương pháp niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, sử dụng bộ khí cụ gồm mắc cài, dây cung để chỉnh tình trạng răng bị sai lệch về đúng vị trí. Niềng răng mặt trong cũng có cơ chế hoạt động giống như niềng răng truyền thống, chỉ khác nhau ở vị trí mắc cài được gắn bên trong thân răng, đối diện lưỡi chứ không đặt bên ngoài răng như phương pháp truyền thống, tăng tính thẩm mỹ, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Phương pháp niềng răng mặt trong mang tính thẩm mỹ cao cho người niềng trong suốt thời gian điều trị, có hiệu quả cao. Đây được coi là phương pháp kết hợp hai ưu điểm nổi trội của phương pháp niềng răng truyền thống và niềng răng tháo lắp trong suốt. Vì kết hợp hai ưu điểm nên chi phí của phương pháp này cao, gần bằng phương pháp niềng răng mắc cài trong suốt mặc dù hệ thống khí cụ, mắc cài giống hoàn toàn với niềng răng truyền thống.

Vì mắc cài nằm ở mặt trong để kiểm soát lực kéo, điều chỉnh cho mỗi giai đoạn nên cần các bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn, tiếp cận kỹ thuật tốt và thao tác nhanh nhẹn, chính xác. Niềng răng mặt trong là một phương pháp khó, thao tác không hề dễ dàng, vì thế để đạt hiệu quả tốt nhất đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao.

Đối tượng nào phù hợp niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền? Hiệu quả như thế nào? 7
Đối tượng nào phù hợp niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong mang đầy đủ các đặc điểm của phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Phù hợp với nhiều trường hợp răng khác nhau, các đối tượng phù hợp với niềng răng mặt trong khi tình trạng răng:

  • Răng bị thưa, có khe hở giữa các răng
  • Răng mọc lệch, khập khểnh, sai vị trí
  • Răng hô hàm, móm
  • Hai hàm có khớp cắn bị ngược nhau, không đồng đều

Những trường hợp răng bị lệch do hàm, cần phải kết hợp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm mới đạt hiệu quả cao nhất và mang tính thẩm mỹ cao.

Độ hiệu quả niềng răng mặt trong?

Việc răng bị hô, răng thưa, móm, răng lệch lạc khiến bạn tự ti trước ánh nhìn của người khác, nên việc niềng răng là cần thiết. Niềng răng cũng đem lại ít nhiều sự tự ti cho người niềng trong vấn đề giao tiếp khi phải gắn quá nhiều mắc cài, hệ thống khí cụ, dây cung lên răng. Do đó, nhiều người đã lựa chọn phương pháp niềng răng bên trong (niềng răng mặt lưỡi). Ưu điểm lớn nhất mà nhiều khách hàng quan tâm ở phương pháp này là các mắc cài giấu sau răng.

Yếu tố thẩm mỹ cao: Vì mắc cài che khuất sau lưng răng nên người nhìn sẽ không thấy được sự rườm rà của mắc cài, hệ thống khí cụ khi niềng răng, rất khó nhận biết bạn đang niềng răng, vì thế mang tính thẩm mỹ cao. Người niềng sẽ không phải ngại ngùng, tự ti khi đối diện với người khác trong quá trình giao tiếp.

Hiệu quả niềng răng cao: Dù mắc cài ở mặt trong nhưng hiệu quả vẫn giống với phương pháp mắc cài truyền thống. Vẫn đáp ứng hiệu quả trong trường hợp răng hô, thưa, lệch lạc, móm, … Lực tác dụng lên dây cung kéo răng về đúng vị trí cung hàm, đảm bảo đúng khớp cắn. Vì phương pháp này khó nên đòi hỏi các bác sĩ nha khoa có tay nghề và dụng cụ nha khoa hiện đại giúp bạn có một hàm răng đẹp sau quá trình niềng răng.

Niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền? Hiệu quả như thế nào? 8
niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả cao

Đến với Ruby Dental, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tư vấn, hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời.

Niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền

Câu hỏi niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền cũng được nhiều người quan tâm, tham vấn trước khi bắt đầu niềng răng. Chi phí niềng răng mặt trong thường đắt hơn so với chi phí của các phương pháp khác bởi phương pháp này đảm bảo hiệu quả cao sau niềng và đáp ứng yếu tố thẩm mỹ, sử dụng kỹ thuật phức tạp nên chi phí sẽ nhỉnh hơn so với các phương pháp truyền thống.

Tùy vào tình trạng răng của khách hàng, sẽ được các bác sĩ nha khoa tư vấn, phác đồ điều trị riêng cho mỗi khách hàng, giá thành cũng tùy thuộc vào nhu cầu cần niềng, thường dao động trong khoảng 85.000.000 VNĐ – 115.000.000 VNĐ. Tuy giá đắt hơn so với các phương pháp khác, nhưng hiệu quả nó mang lại giúp bạn tự tin hơn rất nhiều, hàm răng đều đặn, thẳng tắp, khỏe mạnh.

Nguyên nhân chi phí niềng răng mặt trong cao hơn các phương pháp niềng răng khác bởi các yếu tố sau:

Kỹ thuật niềng phức tạp: việc gắn mắc cài từ phía trong răng không dễ dàng như gắn mắc cài bên ngoài (phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống) và kéo dây cung siết chặt đều đặn hàng tháng là một kỹ thuật phức tạp không đơn giản, bác sĩ nha khoa phải có kinh nghiệm mới có thể thực hiện các thao tác này.

Bác sĩ nha khoa có tay nghề cao: với phương pháp có kỹ thuật niềng phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ nha khoa phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thao tác thành thạo, vì thế chi phí trả cho một bác sĩ giỏi, chuyên môn cao phải đắt hơn các bác sĩ ít kinh nghiệm nên chi phí niềng răng mặt trong phải đắt hơn các phương pháp truyền thống khác.

Dụng cụ, thiết bị hỗ trợ tân tiến: vì là phương pháp niềng răng phức tạp nên trang thiết bị hỗ trợ cũng có phần đặc biệt khác với thiết bị của phương pháp niềng truyền thống, chi phí đắt đỏ.

Hiệu quả niềng răng cao: mức độ hiệu quả mang lại sẽ góp phần ảnh hưởng đến chi phí niềng, phương pháp niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả, tính thẩm mỹ cao kể cả những trường hợp răng phức tạp nên chi phí cao vẫn xứng đáng với kết quả đạt được.

Ngoài ra Nha Khoa Ruby Dental còn cung cấp một số phương pháp niềng răng khác mà bạn có thể tham khảo qua bảng giá niềng răng sau:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG MẶT TRONG MỚI NHẤT 2022
Phương Pháp Chi Phí Thời Gian
Mắc cài kim loại thường 22 – 30 triệu 2 năm
Mắc cài kim loại thường có khóa 25 – 40 triệu 2 năm
Mắc cài sứ 30 – 45 triệu 2 năm
Mắc cài sứ có khóa 30 – 50 triệu 2 năm
Niềng răng trong suốt Invisalign 40 – 100 triệu kết thúc

Niềng răng mặt trong hết bao lâu?

Niềng răng là một quá trình lâu dài đòi hỏi người niềng phải có sự kiên nhẫn để đạt hiệu quả cao như mong muốn. Tùy vào tình trạng răng mà thời gian niềng sẽ khác nhau. Thông thường, đối với những trường hợp niềng răng cho bất kỳ phương pháp nào cũng dao động từ 18 – 24 tháng. Trong trường hợp khung răng và xương hàm bị khiếm khuyết nghiêm trọng, thời gian niềng có thể kéo dài đến 3 năm để đạt hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, nêu tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ vẫn có thể rút ngắn thời gian niềng suốt.

Ngoài ra, việc niềng răng còn dựa vào độ tuổi để quyết định thời gian niềng. Đối với trẻ em, niềng răng sớm sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn so với người lớn. Khi khung hàm chưa phát triển hoàn thiện, nếu phát hiện dấu vết răng bị lệch lạc, không đúng hàm, … có thể kịp thời can thiệp nha khoa để cải thiện, thời gian điều trị sẽ nhanh hơn so với việc để lớn lên mới bắt đầu niềng.

Review niềng răng mặt trong tại Ruby Dental

Niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền? Hiệu quả như thế nào? 9

Sự hài lòng của khách hàng với kết quả niềng răng mang lại là minh chứng tốt nhất cho dịch vụ niềng răng uy tín và chất lượng mà Ruby Dental mang đến. 

Nha Khoa quốc tế Ruby Dental là một trong những cơ sở nha khoa uy tín nhất tại Thái Bình với hệ thống tiêu chuẩn kép “Bác sĩ giỏi – trang thiết bị hiện đại”. Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đảm bảo thành thạo trong việc lắp đặt, điều chỉnh niềng răng mặt trong hiệu quả và trang thiết bị hiện đại: máy siêu âm Piezotome, máy tiểu phẫu Bien Air, máy chụp film CT Conebeam Planmeca Promax 3D Classic,… mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Khi khách hàng niềng răng mặt trong hay bất kỳ phương pháp nào tại Ruby Dental đều được cam kết chất lượng điều trị và đảm bảo quyền lợi của khách hàng:

  • Cam kết hoàn trả 100% chi phí của khách hàng khi điều trị không đạt được kết quả như đã cam kết.
  • Cho phép khách hàng tự điền vào bản hợp đồng những mong muốn của khách hàng bảo hành trọn đời hàm răng cho khách hàng.

Cách chăm sóc răng sau khi niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền? Hiệu quả như thế nào? 10
Cách chăm sóc răng trong quá trình niềng răng mặt trong

Khi đeo mắc cài niềng răng mặt trong hay bên ngoài đều phải chăm sóc răng cẩn thận, bởi vì khi niềng răng, thức ăn dễ mắc lại bên dưới dây cung, xung quanh dây chun, nếu không vệ sinh kịp thời có thể dễ hình thành mảng bám và không loại bỏ nó có nguy cơ mắc bệnh viêm lợi, sâu răng và hôi miệng. Vì thế, vệ sinh thật kỹ và lấy sạch mảng bám là điều nên làm thường xuyên

Những cách vệ sinh răng khi niềng răng

Chải răng

Chải răng là điều cần thiết phải thực hiện hàng ngày ngay cả khi bạn không niềng răng. Lựa chọn lông bàn chải mềm mại, xoay tròn hay chải theo chiều dọc để tránh ảnh hưởng đến nướu, không nên dùng lông bàn chải ngắn vì có thể gây mòn men răng. Thay bàn chải răng thường xuyên để bảo vệ răng miệng

Ngoài bàn chải, khi niềng răng cần sử dụng bộ dụng cụ chải kẻ để làm sạch các mắc cài và kẽ răng, tuy hơi khó khăn nhưng hiệu quả mang lại giúp răng chắc khỏe.

Chỉ tơ nha khoa

Sử dụng chỉ nha khoa khi mang niềng giúp lấy sạch sâu thức ăn một cách có hiệu quả, ngăn ngừa sâu răng, cần chăm sóc kỹ để có một hàm răng chắc khỏe.

Nước súc miệng

Bác sĩ nha khoa khuyên dùng nước súc miệng có chứa fluoride thông thường để bảo vệ và làm răng cứng chắc trong suốt quá trình niềng răng. Chỉ nên ngậm 5 – 10 ml dung dịch nước súc miệng trong thời gian 30 giây, nhả ra, sau đó để lại phần thuốc bám ít nhất 30 phút.

Chế độ ăn uống

Hạn chế thức ăn chứa nhiều đường, nước uống có màu. Không nên ăn thức ăn quá cứng và dai để tránh tình trạng bị bong mắc cài trong quá trình điều trị.  Thức ăn chứa nhiều tinh bột, sau khi ăn phải vệ sinh thật kỹ vì rất dễ bám vào mắc cài, nếu không vệ sinh kỹ sẽ dẫn đến sâu răng.

Những thắc mắc thường gặp khi niềng răng mặt trong

Ngoài câu hỏi về chi phí niềng răng mặt trong giá bao nhiêu được nhiều người quan tâm thì việc niềng răng có đau không cũng là câu hỏi cần được giải đáp. Về bản chất, quá trình niềng răng giúp điều chỉnh răng trở về vị trí đúng cung hàm bằng cách sử dụng các mắc cài, hệ thống khí cụ. Vì thế trong thời gian dài niềng răng sẽ gây cảm giác ê buốt, tê nhức do sự tác động của mắc cài lên răng để kéo răng về đúng vị trí. Quá trình này diễn ra vài ngày và sẽ bình thường trở lại khi răng đã quen với lực kéo của mắc cài.

Làm thế nào để giảm đau hiệu quả trong quá trình niềng răng? Đây cũng là câu hỏi mà những ai chuẩn bị niềng răng đều muốn biết. Thực tế, tùy thuộc vào cơ địa của của mỗi người mà vấn đề đau răng ít hay nhiều. Để giảm đau hiệu quả, khách hàng cần: niềng răng sớm bởi khi còn trẻ cương và răng dễ dịch chuyển, khi niềng răng dễ dàng kéo dịch răng về vị trí đúng cung hàm hơn; lựa chọn loại mắc phù hợp; ăn thức ăn mềm tránh tác động mạnh lên răng gây ê nhức, lệch răng hay sử dụng túi chườm đá và sáp nha khoa để giảm cảm giác ê buốt, khó chịu,…

Kết luận

Hi vọng thông qua bài viết này giúp khách hàng nắm được những thông tin hữu ích về niềng răng mặt trong bao nhiêu tiền? Hiệu quả như thế nào? Nếu bạn có những thắc mắc cần tư vấn về niềng răng mặt trong, hãy liên hệ Ruby Dental, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ quý khách hàng.                                                                                              

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *