Mách Bạn Chi Phí Niềng Răng Móm Mới Nhất Hiện Nay

Kiên
23/05/2022
Nội dung bài viếtRăng móm là gì?Nguyên nhân gây ra răng móm.Niềng răng móm là gì?Các phương pháp niềng răng móm.Niềng răng móm bằng mắc cài kim loại.Niềng răng bằng mắc cài sứ.Niềng răng bằng mắc cài mặt trong.Niềng răng bằng mắc cài trong suốt.Chi phí niềng răng móm là bao nhiêu tiền?Bảng giá niềng

Trong những vấn đề về răng miệng thường gặp thì móm răng là một khiếm khuyết gây ra cho chúng ta nhiều sự bất tiện đáng kể trong giao tiếp cũng như trong việc ăn uống hàng ngày.

Để khắc phục tình trạng đó, niềng răng móm là một giải pháp hữu hiệu. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về những vấn đề liên quan đến việc niềng răng này.

Răng móm là gì?

Răng móm là một cách gọi phổ biến của bệnh khớp cắn ngược trong nha khoa. 

Mách Bạn Chi Phí Niềng Răng Móm Mới Nhất Hiện Nay 15

Nếu như bình thường, hai hàm răng của chúng ta khớp nhau thành một đường thẳng chuẩn thì ở người răng móm, hàm trên sẽ bị cụp vào trong khá nhiều so với hàm dưới, khiến khớp cắn bị lệch. 

Tình trạng móm răng làm mất cân đối các bộ phận trên mặt, không còn được nét hài hòa ưa nhìn. Nặng hơn, khuôn mặt bệnh nhân sẽ biến dạng có hình như lưỡi cày, da giãn, dễ lão hóa sớm hơn bình thường.

Bên cạnh đó, việc móm răng còn làm suy yếu chức năng nhai của hàm, từ đó tăng nguy cơ dẫn đến các bệnh về răng miệng và dạ dày cho người bị móm.

Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng móm răng như thế và khi gặp trường hợp tương tự, chúng ta phải làm gì?

Nguyên nhân gây ra răng móm.

Có 3 nguyên nhân cơ bản gây ra bệnh móm răng:

Thứ nhất, móm do răng: là khi bệnh nhân có xương hàm phát triển bình thường, nhưng răng hàm trên mọc bị quặp vào trong quá nhiều so với răng hàm dưới. Hoặc răng hàm dưới mọc chìa ra nhiều hơn so với răng hàm trên.

Thứ hai, móm do xương hàm: là khi răng của chúng ta mọc bình thường đúng vị trí, không bị quặp vào hay nhô ra, nhưng xương hàm dưới của bệnh nhân lại phát triển nhô ra quá mức hoặc xương hàm trên bị thụt vào trong quá nhiều. Tình trạng xương phát triển không đúng như vậy sẽ dẫn đến móm răng.

Thứ ba, móm do răng và xương hàm: ở trường hợp này, cả răng và xương hàm đều phát triển không bình thường, nhô ra ở hàm dưới hoặc thụt vào quá nhiều ở hàm trên dẫn đến tình trạng lệch khớp cắn và biến đổi khuôn mặt nghiêm trọng.

Khi gặp những tình trạng như vậy, cách giải quyết khả thi nhất cho bệnh nhân là niềng răng bị móm.

Niềng răng móm là gì?

Niềng răng là một thuật ngữ trong y khoa, còn được gọi là chỉnh nha. Khi niềng răng, các bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ nha khoa để điều chỉnh, sắp xếp, đưa răng về đúng lại những vị trí mong muốn trên hàm. 

Mách Bạn Chi Phí Niềng Răng Móm Mới Nhất Hiện Nay 16

Việc niềng răng giải quyết được rất nhiều những vấn đề răng miệng như răng hô móm, răng khấp khểnh, mọc lệch, răng thưa, răng chìa, răng sai khớp cắn…

Niềng răng móm là một trong những biện pháp hữu hiệu đó. Bệnh nhân sẽ được điều chỉnh vị trí răng, điều chỉnh khớp cắn khi bị móm do răng, giúp cải thiện tình hình móm răng hiệu quả.

Tuy nhiên, niềng răng móm chỉ tác động tốt đến việc móm do răng. Còn nếu móm do xương hàm thì bệnh nhân cần phải phẫu thuật chỉnh xương hàm theo chỉ định cụ thể của bác sĩ.

Trong trường hợp móm do răng và xương hàm thì bệnh nhân sẽ được kết hợp cả hai biện pháp là chỉnh xương hàm và niềng răng móm để có kết quả tốt nhất.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài phương pháp niềng răng phổ biến sau.

Các phương pháp niềng răng móm.

Ngày nay, nền y khoa hiện đại đã mang đến cho chúng ta rất nhiều lựa chọn các phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ và hiệu quả khác nhau. Tùy vào mức độ móm cùng khả năng kinh tế của mỗi người mà có quyết định cách niềng răng phù hợp với mình.

Niềng răng móm bằng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp truyền thống, lâu đời và phổ biến nhất. Ưu điểm đơn giản, dễ sử dụng, có hiệu quả cao và phù hợp với đa số mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân. 

Mách Bạn Chi Phí Niềng Răng Móm Mới Nhất Hiện Nay 17

Tuy nhiên, hạn chế của niềng răng móm bằng mắc cài kim loại là tính thẩm mỹ kém. Một số người sẽ ngại và ít cười do thiếu tự tin khi mang mắc cài kim loại. Thêm nữa, lúc mới dùng, bệnh nhân hay gặp một ít khó khăn về vệ sinh răng miệng do chưa quen.

Thế nhưng, đây lại là phương pháp niềng răng có hiệu quả cao và giá thành phải chăng nhất trong các loại nên vẫn được nhiều người lựa chọn.

Niềng răng bằng mắc cài sứ.

Mắc cài sứ có thiết kế và kích thước tương tự như mắc cài kim loại, nhưng được làm từ chất liệu sứ nha khoa nên màu sắc gần giống với màu răng thật. 

Vì thế, niềng răng móm bằng mắc cài sứ, ngoài hiệu quả cao, khách hàng còn có được sự tự tin hơn, thoải mái hơn nhiều về mặt thẩm mỹ. Nhìn xa khó có thể nhận ra người đang mang mắc cài.

Theo đó, giá thành của việc niềng răng bằng mắc cài sứ cũng cao hơn mắc cài kim loại. Đây là một lựa chọn phù hợp với những khách hàng có điều kiện thoải mái hơn về kinh tế.

Niềng răng bằng mắc cài mặt trong.

Với mắc cài mặt trong ( hay còn gọi là mắc cài mặt lưỡi ), các mắc cài sẽ được gắn vào phía bên trong của hàm răng bằng hệ thống dây cung trong quá trình chỉnh nha.

Phương pháp này đảm bảo tối đa về tính thẩm mỹ cho khách hàng vì các mắc cài đã được ẩn giấu bên trong của thân răng, thoạt nhìn sẽ không biết có mang mắc cài.

Tuy nhiên, đây là phương án dành cho những trường hợp niềng răng móm nhẹ. Vì những mắc cài gắn bên trong sẽ không đủ mạnh để khắc phục trong những trường hợp răng lệch nặng hơn.

Niềng răng bằng mắc cài trong suốt.

Mắc cài trong suốt ( Invisalign ) là một sản phẩm tối ưu nhất về độ thẩm mỹ và sự thoải mái cho khách hàng muốn niềng răng móm mà vẫn đảm bảo không sợ xấu.

Mách Bạn Chi Phí Niềng Răng Móm Mới Nhất Hiện Nay 18

Những khay răng trong suốt được thiết kế phù hợp riêng với mỗi người. Khi mang vào răng sẽ rất khó để nhận ra vì nó gần như tiệp màu vào răng thật.

Trong quá trình niềng răng móm bằng mắc cài trong suốt, mắc cài sẽ được điều chỉnh liên tục từng giai đoạn để mang lại hiệu quả khắc phục răng về vị trí mong muốn. Người đeo có thể tháo lắp mắc cài rất dễ dàng.

Đây là phương pháp niềng răng rất tốt cho những khách hàng phải giữ hình tượng và ngoại giao nhiều. Tuy nhiên, vì dụng cụ niềng răng trong suốt bằng nhựa nên lực siết không cao, chỉ phù hợp với những trường hợp móm nhẹ.

Với những phương pháp kể trên, khách hàng hẳn đã yên tâm vì có nhiều lựa cho mỗi trường hợp cụ thể của mình. Điều băn khoăn tiếp theo sẽ là giá thành, chi phí cho quá trình niềng răng móm sẽ thế nào?

Chi phí niềng răng móm là bao nhiêu tiền?

Thực ra, khi muốn niềng răng thì ai cũng quan tâm vấn đề niềng răng móm bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị. Tuy nhiên, không thể đưa ra một số tiền cụ thể cho tất cả các trường hợp được 

Mách Bạn Chi Phí Niềng Răng Móm Mới Nhất Hiện Nay 19

Bởi lẽ, chi phí niềng răng rất đa dạng vì lệ thuộc vào nhiều yếu tố và đặc điểm khác nhau của từng trường hợp cụ thể. Ví dụ răng móm ít, móm nhiều, thuộc nhóm có mức độ xử lý dễ, khó hay phức tạp.

Bên cạnh đó còn liên quan đến các phương pháp đi kèm, mỗi phương pháp sẽ cho ra một mức giá khác nhau. Vì thế, để biết chính xác niềng răng móm bao nhiêu tiền, khách hàng cần được khám và tư vấn cụ thể tại những trung tâm nha khoa uy tín.

Tuy nhiên, để có cái nhìn chung thuận tiện cho khách hàng dễ hình dung và chuẩn bị trước khi quyết định niềng răng. Chúng ta vẫn có thể tham khảo một vài bảng giá để biết một cách khái quát niềng răng móm bao nhiêu tiền, tránh được tình trạng quá mơ hồ, thiếu chuẩn bị.

Thông thường, chi phí cho niềng răng bị móm sẽ có mức giá dao động từ 18 triệu đến 50 triệu cho một hàm răng tùy theo mức độ và phương pháp đi kèm.

Ví dụ như sau:

Phương pháp niềng răng móm Giá Đơn vị
Niềng răng mắc cài kim loại tiêu chuẩn 18.000.000 1 hàm
Niềng răng mắc cài sứ tiêu chuẩn 25.000.000 1 hàm
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi (Mặt trong) 60.000.000 1 hàm
Niềng răng invisalign Hàn Quốc 80.000.000 2 hàm
Niềng răng invisalign Mỹ 120.000.000 2 hàm

 

Chi tiết hơn, chúng ta có thể tham khảo bảng giá sau.

Bảng giá niềng răng móm mới nhất 2022.

Phương pháp niềng Mức độ tình trạng răng
Mức độ Trung bình Mức độ khó      Mức độ phức tạp
Mắc cài kim loại cao cấp  25 triệu 29 triệu 33 triệu
Mắc cài kim loại cao cấp tự khóa 38 triệu 42 triệu 46 triệu
Mắc cài sứ cao cấp 40 triệu  44 triệu  48 triệu
Mắc cài sứ cao cấp tự khóa 48 triệu 52 triệu 56 triệu
Mắc cài mặt trong/mặt lưỡi 80 triệu 100 triệu 110 triệu
Không mắc cài eCligner 55 triệu  65 triệu 70 triệu 
Không mắc cài Invisalign 85 triệu 95 triệu  100 triệu

Với bảng giá như vậy, chắc hẳn nhiều người sẽ mang tâm lý hơi e ngại với suy nghĩ bị móm có nên niềng răng? vì thực ra chi phí cho một ca niềng răng không hề thấp.

Thế nhưng, niềng răng bị móm là một quyết định rất cần thiết để giữ cho hàm răng có được sự chắc khỏe cùng các yếu tố thẩm mỹ của khuôn mặt không bị ảnh hưởng về lâu dài.

Chúng ta có thể tham khảo thêm về chính sách niềng răng móm trả góp sau.

Niềng răng móm trả góp 0% tại nha khoa quốc tế Ruby Dental.

Nha khoa quốc tế Ruby Dental là một trong những cơ sở nha khoa uy tín nhất tại Thái Bình, có hai cơ sở ở Hà Nội.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi và sự nhiệt tình, tận tâm trong công việc, nha khoa quốc tế Ruby Dental sẽ giúp cho những vấn đề xung quanh việc niềng răng bị móm của khách hàng trở nên nhẹ nhàng và khả thi.

Mách Bạn Chi Phí Niềng Răng Móm Mới Nhất Hiện Nay 20

Đặc biệt, hiểu được mối băn khoăn lớn niềng răng móm bao nhiêu tiền của khách hàng khi cân nhắc về quyết định niềng răng. Nha khoa quốc tế Ruby Dental có chương trình hỗ trợ trả góp 0% cho mọi khách hàng của mình.

Đến với nha khoa quốc tế Ruby Dental, sách hàng niềng răng sẽ không phải thanh toán một lần mà sẽ trả góp từng phần theo khả năng trong suốt quá trình điều trị. 

Số tiền trả góp này hoàn toàn chỉ là chi phí trọn gói cho việc điều trị niềng răng bị móm được chia nhỏ ra, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng chứ không hề phát sinh phí trả góp. 

Với sự linh động này, khách hàng của Ruby Dental sẽ bớt được áp lực về kinh tế  để không phải phân vân quá nhiều cho quyết định bị móm có nên niềng răng hay không nữa.

Sau khi đã yên tâm với việc chi phí niềng răng, khách hàng cũng cần biết qua về quy trình niềng răng trước khi bắt đầu đi vào điều trị.

Xem thêm: Niềng răng thưa là gì? Giá bao nhiêu? Có đau không

Quy trình niềng răng móm.

Quy trình của việc niềng răng bị móm thường có 6 bước cơ bản.

Bước 1: thăm khám, tư vấn và lập hồ sơ bệnh án.

Đầu tiên, khách hàng sẽ được nha sĩ khám và chụp X quang để xác định tình trạng móm răng ở mức độ nào. Từ đó nha sĩ sẽ có những tư vấn chi tiết với khách hàng về lộ trình niềng răng, cách thức tiến hành cũng như lựa chọn phương pháp niềng răng cụ thể.

Sau đó, khi mọi tư vấn đã được thông qua, trung tâm nha khoa sẽ lập một hồ sơ bệnh án theo dõi chi tiết về tiến độ cũng như hiệu quả của việc niềng răng móm cho khách hàng.

Bước 2: chuẩn bị trước khi tiến hành niềng răng.

Để quá trình niềng răng móm đạt hiệu quả tốt nhất, trước khi lắp đặt dụng cụ điều trị, nha sĩ sẽ kiểm tra và xử lý các vấn đề liên quan như cạo vôi răng, nhổ bớt răng, tách kẽ răng hay chỉnh xương hàm…

Tùy vào tình hình thực tế của từng khách hàng để nha sĩ quyết định cần và không cần làm gì cho phù hợp với phác đồ điều trị cụ thể.

Bước 3: giai đoạn 1, gắn dụng cụ niềng răng.

Ở giai đoạn 1 này, khách hàng sẽ bắt đầu được gắn dụng cụ chỉnh nha để sắp xếp, dàn chỉnh lại vị trí, niềng răng bị móm cho thẳng lại.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể để việc điều chỉnh cơ bản này kết thúc sớm hay muộn, nhưng trung bình thì sau khoảng 9 tháng giai đoạn 1 này sẽ hoàn thành.

Bước 4: giai đoan 2, lắp dụng cụ kéo hàm. 

Đây là giai đoạn quan trọng nhất của việc niềng răng móm, nó sẽ mang đến cho khách hàng sự khác biệt rất nhiều sau khi hoàn thành.

Trong bước 4 này, khách hàng sẽ được dùng thun liên hàm hoặc lò xo để kéo hàm dưới vào, giảm thiểu tối đa sự lệch khớp cắn vì hàm dưới bị nhô ra nhiều so với hàm trên.

Tùy vào mỗi hồ sơ điều trị khác nhau mà thun liên hàm hay lò xo kéo hàm dưới sẽ được gắn thông qua các mắc cài trên răng hay đóng vào nướu bằng những đinh nhỏ chuyên dụng ( minivis ) 

Để việc niềng răng bị móm đạt được hiệu quả như mong muốn, khách hàng cần tuân thủ việc đeo thun đúng như quy định, tối thiểu phải được 20 giờ trong 1 ngày. Tốt nhất là chỉ nên tháo ra khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Giai đoạn kéo hàm này cũng sẽ mất khoảng từ 6 đến 9 tháng hoặc nhiều hơn tùy vào mỗi khách hàng khác nhau.

Bước 5: thăm khám định kỳ.

Đây là một việc quan trọng không thể bỏ qua. Trong suốt quá trình niềng răng móm, khách hàng cần tuân thủ nghiêm ngặt lịch tái khám định kỳ theo yêu cầu của nha sĩ. 

Những lần tái khám này, nha sũ sẽ kiểm tra tiến độ thay đổi của răng, căn chỉnh, thay hoặc siết dây cho phù hợp với từng giai đoạn. Bên cạnh đó, việc tái khám định kỳ còn giúp khách hàng được theo dõi và chăm sóc răng miệng kịp thời.

Bước 6: tháo niềng răng và đeo hàm duy trì.

Đến bước này, xem như quy trình niềng răng bị móm đã đi đến đích. Tuy nhiên, để đạt được kết quả hoàn hảo nhất, khách hàng vẫn nên mang niềng duy trì nhằm ổn định cho hàm răng chắc đẹp sau khi đã tháo niềng chỉnh nha.

Mọi vấn đề vệ sinh răng miệng đều vẫn phải giữ như khi đang niềng răng để có được hàm răng chắc khỏe và đẹp.

Với một quy trình khá dài như thế làm nhiều khách hàng lại phân vân: bị móm có nên niềng răng? Thực ra là rất nên, vì ngoài yếu tố thẩm mỹ khá quan trọng, việc niềng răng còn giúp cho chúng ta có được bộ răng chắc khỏe, ít bị nguy cơ về các loại bệnh răng miệng.

Vậy nhưng mang niềng như vậy thì có đau không? Chúng ta tiếp tục tìm hiểu thêm về vấn đề này.

Niềng răng móm có đau không?

Hầu hết tất cả chúng ta đều rất sợ đau khi nghĩ đến việc đến nha sĩ. Vì thế, nhiều người vẫn mãi băn khoăn rằng bị móm có nên niềng răng hay không là vì sợ đau khi phải đi chỉnh nha.

Mách Bạn Chi Phí Niềng Răng Móm Mới Nhất Hiện Nay 21

Thực ra, với kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại như ngày nay, cộng với nhiều kỹ thuật và y cụ, thuốc men hỗ trợ, việc niềng răng móm không quá đau như mọi người vẫn lo lắng tưởng tượng.

Tất nhiên, trong quá trình niềng răng, chúng ta vẫn phải trải qua những giai đoạn khó khăn vì có chút ê buốt, cộm, khó chịu, thậm chí đau răng khi nhai…

Đó là lúc tách kẽ răng để chuẩn bị gắn mắc cài, một tuần đầu tiên mang mắc cài và những khi siết răng định kỳ. 

Sau khi đã quen với việc mang mắc cài, chúng ta sẽ không còn thấy đau đớn gì nữa. Cảm giác cộm, khó khăn khi ăn cũng giảm dần và biến mất theo thời gian ngắn.

Tùy cơ địa của mỗi người mà những cảm giác đau hay khó chịu khi niềng răng móm sẽ nhiều ít khác nhau. Nhưng nhìn chung, tất cả đều nằm trong khả năng thích nghi được của chúng ta và không có gì đáng sợ.

Một lưu ý nhỏ: việc lựa chọn sử dụng loại mắc cài tốt và phù hợp cũng là một trong những yếu tố giúp cho những cảm giác ê buốt khi niềng răng được giảm thiểu đáng kể. 

Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng đúng cách cũng giúp cho quá trình niềng răng đạt hiệu quả cao và ít đau hơn.

Cách chăm sóc đúng cách sau khi niềng răng móm.

Sau khi mang niềng răng, hàm răng của chúng ta rất yếu và nhạy cảm vì đang trong quá trình chỉnh sửa. Thế nên, việc chăm sóc răng đúng cách là rất quan trọng. 

Sau đây là một vài điều cần lưu ý cho những khách hàng sau khi niềng răng móm.

Nên dùng chỉ nha khoa để làm vệ sinh răng vì chỉ nha khoa mềm dễ đi sâu vào các khe răng nhỏ lấy ra được các mảng bám bên trong.

Nên dùng bàn chải răng lông mềm, đầu thuôn nhỏ để dễ chải được ở bên trong. Kết hợp với kem đánh răng dành cho các loại răng ê buốt để giảm đau cho răng. Mỗi khi chải răng cần thật cẩn thận và làm vệ sinh luôn phần mắc cài sạch sẽ.

Nên dùng thêm nước súc miệng có chứa nhiều chất fluoride sau khi chải răng giúp cho hàm răng cứng chắc hơn.

Chế độ ăn uống sau khi niềng răng móm cũng cần được quan tâm đúng cách.

Không nên ăn các thức ăn cứng, dễ dính răng, và các loại hạt khô vì những thức ăn này dễ gây bong mắc cài hoặc dính kẹt vào bên trong mắc cài, khó vệ sinh, dễ dẫn đến sâu răng.

Nên cắt thức ăn thành những phần nhỏ, nhai chậm và hạn chế cắn trực tiếp bằng răng phía trước. 

Luôn chải lại răng sau lần ăn tối trước khi đi ngủ và hạn chế các loại thức ăn đồ uống chứa nhiều đường.

Cuối cùng, khách hàng luôn nhớ đi khám định kỳ để kịp thời phát hiện những vấn đề cần giải quyết nếu có trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi niềng răng móm.

Kết luận.

“ Cái răng cái tóc là gốc con người ”, hàm răng không chỉ quan trọng vì nó mang đến cho chúng ta nụ cười rạng rỡ, ấn tượng đẹp trong những cuộc giao tiếp. Mà quan trọng hơn, hàm răng chắc khỏe là yếu tố cần thiết giúp cho chúng ta có được sức khỏe tốt.

Vì thế, niềng răng móm là giải pháp rất cần thiết và khả thi giúp cho những ai không may bị khớp cắn ngược có cơ hội điều chỉnh lại hàm răng của mình. 

Bị móm có nên niềng răng? Chắc chắn là rất nên, nếu bạn muốn có một khuôn mặt hài hòa cùng nụ cười rạng rỡ với hàm răng chắc khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *