0973846868
Số 24 Đường Bùi Thị Xuân - khu đô thị Petro Thăng Long - TP Thái Bình.
Copy link

Niềng răng thẩm mỹ - kiến tạo nụ cười

| 402 Lượt xem

liên hệ

Niềng răng (chỉnh nha) là giải pháp khắc phục răng hô, móm, răng thưa, mọc lệch, khấp khểnh. Nha khoa quốc tế rubydental áp dụng các kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất giúp đem lại hàm răng thẩm mỹ, nụ cười tỏa sáng và gương mặt hài hòa.

 

Niềng răng thẩm mỹ - thiết kế nụ cười đẹp

 

Niềng răng (chỉnh nha) là giải pháp khắc phục răng hô, móm, răng thưa, mọc lệch, khấp khểnh. Nha khoa quốc tế Ruby Dental áp dụng các kỹ thuật niềng răng tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ chuyên gia giỏi nhất giúp đem lại hàm răng thẩm mỹ, nụ cười tỏa sáng và gương mặt hài hòa.

 

 Niềng răng chỉnh nha là gì? Những lưu ý trước khi niềng răng.

 Niềng răng là gì

     Niềng răng là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay trong suốt nhằm kéo giữ, chỉnh răng giúp dịch chuyển và sắp xếp răng về đúng vị trí nhằm khắc phục tình trạng  răng hô, móm, răng thưa, mọc lệch, khấp khểnh không đồng đều đồng thời cải thiện sức khỏe răng miệng.

    Thường quá trình niềng răng sẽ kéo dài từ 6 – 24 tháng hoặc lâu hơn tùy thuộc vào độ tuổi, mức độ lệch lạc và hô móm của răng cũng như kế hoạch chỉnh nha mà bác sĩ đề ra.

Niềng răng chỉnh nha là gì

 Những lưu ý trước khi niềng răng.

      Trước khi niềng răng bạn cần đến nha khoa để các bác sĩ trực tiếp thăm khám xác định tình trạng răng cũng như mức độ sai lệch của răng. Để xác định tình trạng răng các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-quang chính diện và sọ nghiêng để xác định cấu trúc xương hàm, thế mọc răng. Chụp ảnh trong miệng và ngoài mặt để phân tích mức độ sai lệch của răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt nụ cười từ đó có thể dự đoán được sự cải thiện thẩm mỹ sau khi niềng, đồng thời bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm bằng cách đổ mẫu hàm bằng thạch cao, mô phỏng hàm răng của bệnh nhân trên thực tế để quan sát và có cái nhìn tổng thể.

Từ những cơ sở dữ liệu thu thập được qua phim X-quang, ảnh chụp hình trong miệng ngoài mặt, dấu mẫu hàm thạch cao, bác sĩ sẽ xác định được tình trạng răng bạn thuộc trường hợp nào và mức độ phức tạp ra sao từ đó có thể lập phác đồ, cũng như những chỉ định trong kế hoạch điều trị phù hợp và tốt nhất.

  Phân loại những trường hợp nào nên niềng răng?

Răng khấp khểnh, chen chúc

 • Đặc điểm: răng khấp khểnh hoặc chìa ra, thụt vào, các răng mọc chồng lên nhau gây mất thẩm mỹ.

 • Ảnh hưởng sức khỏe: răng mọc lộn xộn nhiều khe kẽ giắt thức ăn sẽ khiến bạn khó chăm sóc răng miệng.

Răng hô vẩu.

 • Đặc điểm nhận dạng: hàm trên chìa ra, hàm dưới thụt vào gây ra cảm giác mũi gãy, trán lệch, mất thẩm mỹ. Nhiều trường hợp hô nặng thậm chí răng chìa ra khỏi môi.

 

 • Ảnh hưởng sức khỏe: răng hô thực chất là một bệnh lý về khớp cắn, các răng không nằm đúng vị trí chịu lực tốt nhất nên mỗi khi ăn nhai răng bị hao mòn nhiều hơn hẳn so với răng khớp cắn chuẩn. Răng hô thường có xu hướng nặng dần theo thời gian. Đặc biệt khi bệnh nhân già đi hoặc gầy đi thì dấu hiệu hô vẩu sẽ càng ảnh hưởng thẩm mỹ khuôn mặt nhiều hơn.

Răng móm

 • Đặc điểm: hàm trên thụt vào, hàm dưới nhô ra gây tình trạng mặt lưỡi cày hết sức kém duyên.

 • Ảnh hưởng sức khoẻ: ăn nhai khó khăn, nói ngọng, phát âm kém. Răng móm cũng là một bệnh lý khớp cắn gây giảm tuổi thọ răng (đặc biệt là nhóm răng cửa hàm trên). Các bệnh nhân bị móm mà không được chữa trị bằng niềng răng sẽ có nguy cơ bị hỏng, rụng nhóm răng cửa hàm trên rất sớm.

Răng thưa, răng mọc lệch lạc

 • Đặc điểm: có khe hở giữa các răng cửa.

 • Ảnh hưởng sức khỏe: răng yếu lung lay, thức ăn giắt kẽ, nụ cười kém tươi. Ngoài ra, các lỗ hổng giữa các răng cũng gây ảnh hưởng tới việc phát âm.

Khớp cắn sâu, cằm lẹm cười không thấy răng dưới

 • Đặc điểm: hai hàm răng không khít không chạm vào nhau ở phía trước hoặc sau của miệng khi hàm đã đóng hoàn toàn, để lại khe hở giữa các răng. 

 • Ảnh hưởng sức khỏe: Khớp cắn hở có thể gây ra các biến chứng cho răng, miệng và sức khỏe tổng thể của cơ thể, kèm theo nụ cười kém hấp dẫn.

Tình trạng sai khớp cắn như khớp thế này sẽ trở nên tồi tệ hơn theo thời gian; làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề như: bệnh nướu răng hoặc mòn răng quá mức.

Khớp cắn sâu

 • Đặc điểm: tình trạng sai lệch khớp cắn, hai hàm trên dưới bị mất cân đối do sai lệch khớp cắn làm cho hàm dưới sâu vào trong hơn so với hàm trên.

 • Ảnh hưởng sức khỏe: Mất thẩm mỹ: có thể dẫn đến hô nhẹ, cười hở lợi, nụ cười mất thẩm mỹ, kém tự nhiên. Ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm, lâu ngày có thể gây nên tình trạng loạn năng khớp thái dương hàm khá nguy hiểm.

 Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng mắc cài

 Là phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng. Mắc cài sẽ được gắn trực tiếp cố định vào mặt ngoài hoặc mặt trong của răng. Dây cung được gắn liên kết các mắc cài với nhau. Lực siết của dây cung sẽ tác động từ từ giúp dịch chuyển răng về vị trí đều đẹp, khớp cắnchuẩn.Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là phương pháp chỉnh nha phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này sẽ sử dụng thép không gỉ, bạc hoặc vàng để điều chỉnh cấu trúc hàm răng. Khung kim loại có cấu tạo chịu lực nên rất chắc chắn khi người dùng ăn nhai nói chuyện hằng ngày thoải mái mà ko sợ bị xô lệch

Niềng răng mắc cài sứ 

Niềng răng mắc cài sứ cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại, cũng sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, dây thun,…  để giúp hàm răng trở nên hài hòa và thẳng đều hơn.

Khác với mắc cài kim loại, mắc cài sứ được chế tạo hoàn toàn từ sứ, có màu gần giống với màu răng thật nên giúp tăng độ thẩm mỹ cho người niềng răng giúp người dùng có thể cảm thấy thoải mái, tự tin giao tiếp mà không quá lo lắng sợ lộ mắc cài như trước nữa.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài mặt trong

 Cũng giống như niềng răng mắc cài kim loại, nhưng mắc cài và dây cung được gắn vào mặt trong của răng thay vì mặt ngoài. Vì vậy gần như không bị nhận ra bởi người khác. Với phương pháp này đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình điều trị. Hàm răng sau đó vẫn sẽ được đảm bảo vào đúng vị trí.

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài tự buộc

Đây là phương pháp chỉnh nha cải tiến hơn so với các phương pháp chỉnh nha truyền thống. Niềng răng mắc cài tự buộc vẫn sử dụng mắc cài và dây cung để tạo lực siết cho răng nhưng không cần thun mắc cài bởi đã có hệ thống nắp trượt tự động sẽ giúp cho dây cung có thể trượt tự do trên các rãnh của mắc cài. Nhờ đó giúp răng dịch chuyển liên tục giúp quá trình niềng răng được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

niềng răng mắc cài tự buộc

 Niềng răng trong suốt (niềng răng không mắc cài) 

Niềng răng trong suốt hay còn gọi là niềng răng không mắc cài là phương pháp sử dụng khí cụ chỉnh nha được chế tác từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, giúp nắn chỉnh răng và khớp cắn trở lên cân đối, hài hòa. Khay niềng gần như vô hình nên mang tính thẩm mỹ cao như không niềng và không dễ để nhận ra là bạn đang niềng răng.

Niềng răng mắc trong suốt Invisalign

 Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt có xuất xứ từ Mỹ, được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Các chuyên gia Invisalign sẽ dựa trên mẫu hàm và phần mềm mô phỏng 3D và kết hợp với kế hoạch điều trị của bác sĩ để chế tác ra bộ khay. Bộ khay niềng này trong suốt, khi đeo lên răng thì gần như vô hình không để lộ các mắc cài, dây cung hay thun giúp mang lại tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc trong suốt Invisalign

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

phương pháp niềng răng trong suốt này cũng tương tự như Invisalign chỉ khác ở chỗ các khay niềng được sản xuất ngay tại Việt Nam và sử dụng bằng nhựa polime để chế tác khay niềng vì vậy chi phí thấp hơn phương pháp niềng răng Invisalign 

  Phẫu thuật kết hợp niềng răng 

Với những trường hợp phức tạp bác sĩ sẽ kết hợp hai phương pháp là niềng răng trước và phẫu thuật hàm sau để đảm bảo khớp cắn sau đó niềng răng cho đều đẹp.

 Quy trình và thời gian niềng răng

Các bước chuẩn bị trước khi chỉnh nha

 • Bước 1: Khám lâm sàng khảo sát kiểm tra tình trạng răng, chụp X-Quang xương hàm phân tích dữ liệu để lên kế hoạch điều trị

 • Bước 2: bác sĩ chỉnh nha sẽ tiến hành thảo luận với bệnh nhân xây dựng phác đồ điều trị giúp bệnh nhân hình dung được hình dạng răng mình sau khi niềng

 • Bước 3: Sau khi quyết định niềng răng, bạn sẽ được ký hợp đồng cam kết tại Nha Khoa Quốc Tế Ruby Dental 

 • Bước 4: Bác sĩ vệ sinh răng miệng tiến hành đeo khí cụ, lấy dấu hàm và chế tạo bộ khung mắc cài cho phù hợp với khách hàng

 • Bước 5: bắt đầu tiến hành niềng răng thẩm mỹ cho khách 

 • Bước 6: Lên lịch hẹn và phác đồ điều trị định kỳ để điều chỉnh mắc cài sao cho hợp lý nhất.

Thời gian niềng răng bao lâu?

thời gian chỉnh nha thường mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng. Một số trường hợp cá biệt như răng hô nặng, móm thời thời gian có thể lâu hơn 2 đến 3 năm .Tuy nhiên nếu bạn tuân thủ điều trị đúng phác đồ điều trị của bác sĩ cũng có thể được rút ngắn hơn thời gian. 

 Ngoài ra thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào độ tuổi nữa. Ở người lớn từ 25 tuổi trở lên do xương hàm cứng vì thế niềng răng mất tầm 2 năm, còn với trẻ em đang ở tuổi dậy thì mất khoảng 6 tháng - 1 năm.

 Niềng răng có đau không? Bí quyết giảm đau khi niềng răng? 

  Giai đoạn niềng răng đau nhất.

 Trong quá trình dịch chuyển của răng. Xương hàm và ổ chân răộnng sẽ được nới rg ra. Từ đó tạo đủ khoảng trống cho răng có thể dịch chuyển dễ dàng. Việc đó đôi khi sẽ tạo cảm giác căng tức và hơi tê. Niềng răng có đau không còn phụ thuộc vào trình độ và kỹ thuật của bác sĩ.

 Ngoài ra niềng răng đau hay không còn tuỳ vào giai đoạn:

 • Giai đoạn đeo dụng cụ:  Bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành gắn mắc cài và dây cung lên hàm răng. Việc tiến hành gắn dây cung và mắc cài buộc các bộ phận trên khiến nướu, thành má, lưỡi,...  phải thích ứng các khí cụ niềng răng. Trong một vài thời điểm thành má sẽ cọ xát với móc cài gây lên cảm giác đau.

 • Giai đoạn khám định kỳ: Bác sĩ tiến hành điều chỉnh lực dây cung. Việc điều chỉnh lực dây cung khiến khung hàm của bạn phải thích ứng lại với mức độ lực mới. Cảm giác ê răng sẽ quay trở lại trong khoảng 1 đến 3 ngày là hết.

 Bí quyết giảm đau khi niềng răng

 • Giảm đau bằng cách chườm đá lạnh

 • Sử dụng thức ăn, thực phẩm mềm như cháo, sữa, nước ép trái cây,...

 • Sử dụng sáp nha khoa

 • Vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ.

 Chi phí niềng răng Thái Bình hết bao nhiêu tiền hiện nay? 

Chi phi niềng răng hết bao nhiêu phụ thuộc vào phương pháp niềng mà bạn lựa chọn  chọn. Đến với Nha Khoa Quốc Tế Ruby Dental là địa chỉ niềng răng Thái Bình uy tín hàng đầu với mức giá niềng răng hợp lý.

 

Dịch vụ niềng răng - Chỉnh nha

Chi Phí

Niềng răng mắc cài kim loại

20 – 30 triệu

Niềng răng mắc cài sứ

40 – 50 triệu

Niềng răng mắc cài mặt trong

90 – 100 triệu

Niềng răng mắc cài tự buộc

40 – 50 triệu

Niềng răng mắc trong suốt Invisalign

50 – 100 triệu.

Niềng răng trong suốt Clear Aligner

50 – 100 triệu.

 

Để biết chính xác chi phí niềng răng giá bao nhiêu khách hàng nên đến trực tiếp Nha Khoa Quốc Tế Ruby Dental để kiểm tra răng miệng cụ thể. Tùy vào mức độ của răng cũng như yêu cầu điều trị để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Các hình thức thanh toán chi phí tại Nha Khoa Quốc Tế Ruby Dental

 • Thanh toán ngay bằng tiền mặt, quẹt thẻ,...

 • Thanh toán trả góp tại Nha khoa

 • Thanh toán trả góp bằng Thẻ tín dụng Ngân hàng

Niềng răng tại Khoa Quốc Tế Ruby Dental – Cam kết chất lượng điều trị

Nha Khoa Quốc Tế Ruby Dental là 1 trong những cơ sở nha khoa uy tín nhất tại Thái Bình hiện nay. Với hệ thống tiêu chuẩn kép "Bác sĩ giỏi-Trang thiết bị hiện đại

▪️ Đội ngũ bác sĩ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề

▪️ Trang thiết bị hiện đại bậc nhất: máy siêu âm Piezotome, máy tiểu phẫu Bien Air, máy chụp film CT Conbeam Planmeca Primax 3D Classic, nồi hấp dụng cụ Mocom (Italia), Bộ dụng cụ phẫu thuật Devemed (Đức),

 Ruby Dental mong muốn đem đến chất lượng chuyên môn là hàng đầu, kết hợp với dịch vụ chăm sóc tiêu chuẩn 3 sao trở thành địa chỉ chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe răng miệng và vẻ đẹp nụ cười hàng đầu trong khu vực Thái Bình nói riêng, các tỉnh khu vực miền Bắc nói chung. 

Bình luận

Niềng răng thẩm mỹ - kiến tạo nụ cười

liên hệ

Niềng răng (chỉnh nha) là giải pháp khắc phục răng hô, móm, răng thưa, mọc lệch, khấp khểnh. Nha khoa quốc tế rubydental áp dụng các kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất giúp đem lại hàm răng thẩm mỹ, nụ cười tỏa sáng và gương mặt hài hòa.

Dịch vụ (sản phẩm) tương tự

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại

liên hệ

76 Lượt xem

Tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng

liên hệ

146 Lượt xem

Cấy ghép IMPLANT

Cấy ghép IMPLANT

liên hệ

249 Lượt xem

Thiết kế nụ cười

Thiết kế nụ cười

120,000,000 đ - 50,000,000 đ

188 Lượt xem

Nha khoa trẻ em

Nha khoa trẻ em

900,000 đ - 380,000 đ

159 Lượt xem

Răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ

3,000,000 đ - 500,000 đ

327 Lượt xem

Khách Hàng Nói Gì Chúng Tôi

Tôi rất cảm ơn đội ngũ bác sĩ của Ruby Dental đã giúp tôi có được nụ cười mà tôi hằng mơ ước! Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu bạn bè người thân qua đây.

Mình đã niềng răng ở đây và cảm thấy rất hài lòng về về hàm răng của mình. Mình rất cám ơn nha khoa Ruby Dental đã cho mình hàm răng đẹp trắng sáng như hiện tại

Qua tìm hiểu internet tôi được biết Nha Khoa Quốc Tế Ruby Dental là cơ sở nha khoa tại Thái Bình chuyên niềng răng tốt nhất nên tôi quyết định đến đây niềng răng. Tôi thấy các bác sĩ ở đây rất tận tình cơ sở vật chất hiện đại. Tôi rất hài lòng hài lòng v

Mình được người quen giới thiệu tới Nha Khoa Quốc Tế Ruby Dental, bác sĩ ở đây có tay nghề cao nên mình quyết định niềng răng. Lúc đầu chưa quen cũng khá đau nhưng chỉ vài ngày sau mình thấy đỡ hẳn. Mình cám ơn nha khoa rất nhiều

Hotline: 0928363638
G

0973846868
Nhắn tin!